ผมไมเคยคิดว่าผมเป็นคนเซ็กซี่นะ ผมว่าผมน่ารักกมากกว่า? (555) ผมก็เป็นคนเดิมทั้งบนเวทีและนอกเวที แต่บางครั้งผมก็กลายเป็นคนที่ผมอยากเป็นตอนที่ผมร้องเพลง”

แม้ว่าเค้าจะใช้สเน่ห์ของเค้าควบคุมเวทีและมีความสุขกับสมาชิกผ่านภาพ พจน์ กวนๆ ของเค้า แต่เค้าแตกต่างจากคนอื่น เค้าสร้างความประทับใจให้เราเห็นเหมือนว่าเค้าล่องลอยอยู่ในอากาศ เหมือนกับว่าเค้าไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโลกแห่งความเป็นจริง ผู้คนก็ให้ความสนใจกับเค้าอย่างอัตโนมัติ ผ่านการจ้องมองเค้าและวิถีที่เค้าเป็น

“มันเป็นเพราะผมคิดเยอะ, ใช่ไหม? จริงๆ แล้ว ผมรู้สึกสบายใจเวลาที่ผมอยู่คนเดียว แต่ผมมักจะอยู่กับสมาชิกตอนที่บิ๊กแบงทำกิจกรรม หรือไม่ก็ห้อมล้อมไปด้วยทีมงานตอนที่ผมถ่ายหนัง ผมเคยรู้สึกว่ามันอึดอัดเมื่ออยู่กับคนเยอะๆ แต่ตอนนี้จิตใจผมมันดีขึ้นแล้ว ผมรับมันได้แล้ว”

บิ๊กแบงเป็นกลุ่มนักร้องสำหรับทุกคน - ความจริงในข้อนี้ไม่มีทางเปลี่ยน พวกเราทำเพลงสำหรับทุกคน ดังนั้นผมจึงไม่สามารถแค่คิดแค่อะไรที่ผมอยากทำ มันมีกรณีบางกรณีที่ผมรู้ว่าผมไปเกี่ยวข้องด้วย ผมบอกกับตัวเอง แล้วก็เช่นเดียวกันกับสมาชิกคนอื่นๆ เหมือนกัน ตอนที่พวกเราอยู่ด้วยกัน เรามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันแล้วเราก็ต้องทำงานด้วยกันเพื่อให้สิ่ง ต่างๆ สำเร็จ มันมีบางพื้นที่ที่เราเก็บความเป็นตัวของตัวเองเอาไว้ การทำโซโล่ มันเป็นโอกาสสำหรับผมในการสร้างสรรค์และนำเสนอดนตรีเกี่่ยวกับตัวผมเอง ใน GD&TOP อัลบัม, จียงกับผมช่วยกันนำเสนอ

 

ผมไม่คิดว่าการแสดงเป็นผลสรุึปขอบจินตนาการและความรู้สึก ผมไม่สามารถหาความหมายได้ว่าการแสดงคืออะไรกันแน่ เพราะมันยังเร็วเกินไปสำหรับผมในการทำมัน ผมยังคงเป็นกังวลเมื่อครั้งวันแรกที่ผมไปถ่ายทำ เพราะมันไม่ที่ของผม มันทำให้ผมเป็นกังวล

ผมยังอยากที่จะแสดงอีกในอนาคต ผมชอบมากเมื่อผมได้เป็นคนอื่น ผมควรจะสงสัยเกี่ยวกับตัวผมเอง? ‘คนแบบไหนนะที่ผมอยากจะโชว์ให้คุณดูในครั้งต่อไป?’ ผมคิดว่าผมคงจะแสดงต่อไปตั้งแต่ผมมีความคิดแบบนี้ ผมตัดสินใจว่าบทแบบไหนที่ผมความจะเล่นในครั้งต่อไป

ผมอยากทำงานให้หนักเพื่อที่จะได้กลายเป็นคนที่ผมคิดไว้เมื่อ ครั้งที่ผมยังเป็นเด็ก ผมอยากเป็นคนที่สามารถส่งข้อความของความฝันและความหวังใหักับวัยรุ่น ผม รู้สึกว่ามันเป็นความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่เมื่อรู้ว่าผู้คนให้ความสนใจมาที่ ผมหรือความนิยมของผม ถ้าข้อความแห่งความฝันและความหวังถูกส่งออกไปยังผู้คนผ่านผมได้ มันคงเป็นสิ่งที่วิเศษมาก เวลาที่ผมไ่ม่ได้ทำกิจกรรมอัลบัมอะไร ผมมักจะหาอะไรที่มันเพอร์เฟ็คและเป็นสิ่งใหม่เพื่อจะโชว์เสมอๆ

ผมอยากกลายเป็นคนที่ดีขึ้นกว่าคนเมือวาน ผมอยากเป็นคนที่ไม่มีสิ่งให้เสียใจ ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม การทำงานมันเติมเต็มชีวิตที่ขาดประสบการณ์ของผม

 

การได้ท่องเที่ยวไปในประเทศต่างๆ และได้เจอกับวัฒนธรรมต่างๆ ผ่านการทำงานและการสันทนาการเป็นสิ่งที่น่ายินดี แล้วผมอยากสามารถที่จะใช้เวลานี้เป็นอย่างดี เพื่อที่จะสามารถสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ในสภาพแวดล้อมที่ผ่อนคลาย

…ครั้งนึงผมมีความฝันที่ว่า ผมจะสามรถใช้ชีวิตที่ไม่มีปญหาสักนิดเดียว”

Source: 1st Look Magazine + 승뤼야님 + 永远一洋黑瓶酸荞头
Translation and source: jwalkervip

Thai Tran: @i_am_ferny / iamferny@tumblr

Talk

04.11.2011


Happy Birthday to my B.A.D BIGBANG da BIGBOY ,,, TOP!!!

티오피야 ~ 생일 축하 합니다!
널 사랑 합니다!
#HappyBirthdaytoChoiSeungHyun
#choomTOPday

Comment

Comment:

Tweet

HBD TO T.O.P
เย้เย้เย้
ขอให้มีความสุขมากมากนะคะ
เราจะตามไปแฮปทุกบล๊อก555555

#1 By nabi.kwx{gd},: on 2011-11-04 01:31